6 thói quen xấu ảnh hưởng nghiêm trọng tới hạnh phúc gia đình

Việc thường xuyên kiểm soát đến người bạn đời như: đi đâu, đi với ai, đi đến mấy giờ… sẽ khiến cho đối phương cảm thấy mệt mỏi, áp lực và chán nản. Cho dù hai bạn đã kết hôn

Sau khi kết hôn, việc duy trì tình yêu và hạnh phúc trở nên khó khăn hơn, bởi những áp lực về cuộc sống. Nếu không biết cách quan tâm, chăm sóc đến người bạn đời của mình thì hôn nhân sẽ nhanh chóng bị phá vỡ. Dưới đây là 6 thói quen không tốt làm ảnh hưởng đến mà bạn nên biết.

1
Thường xuyên không nói chuyện trực tiếp với nhau

Sự phát triển của Internet và các thiết bị công nghệ số đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người. Nhiều gia đình đã tận dụng các thiết bị điện tử thông minh mà quên đi việc duy trì nói chuyện trao đổi mỗi ngày là điều vô cùng quan trọng, nó giúp các thành viên trong gia đình trở nên gần gũi, gắn bó hơn.

Đặc biệt, nếu việc này thường xuyên diễn ra trong cuộc sống hôn nhân của hai bạn, nó sẽ làm dạn nứt tình cảm của cả hai. Bởi lúc nào đối phương cũng chăm chăm vào chiếc màn hình điện thoại, thậm chí là ăn, ngủ, nghỉ… cũng không thể rời chiếc điện thoại. Việc làm này, làm ảnh đến cuộc sống hôn nhân, nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến ly hôn.

2
Ít quan tâm đến nhau

Cuộc sống sau hôn nhân, từ chuyện đối nội, đối ngoại đến công việc rồi con cái đã lấy hết thời gian của hai vợ chồng bạn. Chính vì vậy, mỗi người thường có xu hướng ít dần sự quan tâm đến người bạn đời của mình. Chính hành động này đã làm cho hai bạn trở nên bị động trước cuộc hôn nhân, dần dần sẽ cảm thấy tẻ nhạt, áp lực vì không biêt chia sẻ cùng ai.

Nhiều cặp đôi cho rằng, sau khi kết hôn thì tình cảm sẽ không còn giống như hồi mới yêu nhau. Tuy nhiên, nếu không dành cho nhau sự quan tâm, chia sẻ, tạo cho nhau những điều bất ngờ, thú vị, lãng mạn thì cuộc hôn nhân của hai bạn sẽ nhanh chóng đi đến ngõ cụt. Vì vậy, hãy dành chút thời gain cho nhau, tìm cách làm mới tình cảm để giúp cho cuộc hôn nhân trở nên bền vững hơn.

3
Thường xuyên kêu ca phàn nàn

Việc kêu ca, phàn nàn có thể giúp cho bạn giảm stress, nhưng ngược lại nó sẽ đem đến sự căng thẳng cho người bạn đời của mình. Cả hai bạn, cùng có thời gian đi làm mệt mỏi, cùng chịu những áp lực về công việc, thế nhưng khi trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi, một trong hai bạn lại thường xuyên kêu ca, phàn nàn sẽ làm cho không khí gia đình mất đi sự vui vẻ. Vì vậy, nếu một trong hai bạn gặp vấn đề gì, hãy giải quyết triệt để, đừng kể lể dài dòng mà nên dành thời gian đó để làm những điều vui vẻ hơn cho cả hai.

4
Can thiệp vào đời tư của nhau quá nhiều

Việc để cho người bạn đời của mình có những không gian riêng tư là việc nên làm. Tuyệt đối không nên cho rằng, là vợ chồng nên tự cho mình quyền xen vào đời tư như xem trộm điện thoại của nửa kia, hoặc lén kiểm tra tài khoản, tin nhắn facebook hay email của người bạn đời. Việc làm này chỉ làm cho mối quan hệ của hai bạn xấu đi mà thôi.

Người bạn đời sẽ cảm thấy không được tôn trọng, không được tin tưởng, từ đó dẫn đến tình trạng hai bạn mâu thuẫn, cãi vã… ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống hôn nhân. Thực tế, điện thoại/Facebook hay email đều mang tính chất riêng tư và chẳng ai muốn sự riêng tư ấy bị phơi bày ra cho tất cả mọi người biết.

5
Một trong hai người có “quỹ riêng”

Sau khi kết hôn, thông thường hai vợ chồng sẽ công khai về tài chính và chia sẻ với nhau về mọi khó khăn trong cuộc sống, để cả hai cùng chung quyền lợi và có trách nhiệm khi kết hôn. Khi một trong hai người lập quỹ đen, người còn lại sẽ cảm thấy khó chịu vì không biết đối phương sử dụng khoản tiền đó vào mục đích gì. Tâm lý lo lắng, liệu có phải người đó lập quỹ đen để ngoại tình, và khoản tiền đó là để chu cấp cho người tình của họ. Lập “quỹ riêng” thường là biểu hiện của sự thiếu tin tưởng lẫn nhau và bạn chỉ nên làm điều đó khi hai bạn đứng trước ngưỡng cửa ly hôn, và bạn cần phải chuẩn bị tài chính cho cuộc sống của mình. Tham khảo bài viết mách bạn 7 dấu hiệu nhận biết chồng có quỹ đen, đến phát hiện kịp thời và ngăn chặn.

6
Kiểm soát ‘nửa kia’

Việc thường xuyên kiểm soát đến người bạn đời như: đi đâu, đi với ai, đi đến mấy giờ… sẽ khiến cho đối phương cảm thấy mệt mỏi, áp lực và chán nản. Cho dù hai bạn đã kết hôn, nhưng mỗi người cũng cần có không gian riêng cho bạn bè, công việc. Chính vì thế, bạn không nên kiểm soát đối phương, thay vào đó có thể phân tích cho nửa kia hiểu những hậu quả có thể xảy ra nếu đi chơi quá khuya, có nhiều bạn bè khác giới… Sự tôn trọng trong hôn nhân là rất điều cần thiết, thay vì việc kiểm soát họ như khí thở thì hãy làm cho họ tự nguyện trở về gia đình với tâm lý thoải mái và vui vẻ nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *