7 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang cảm thấy thật cô đơn

Bạn luôn cảm thấy xa lạ và lọt thỏm giữa đám đông. Trong cuộc vui, rất dễ bắt gặp bạn là người đang chăm chú vào chiếc điện thoại, đang nhìn bâng quơ hoặc ngồi cạnh cửa sổ khi

Trong cuộc đời của mỗi người ai cũng đã từng trải qua ít nhất một vài lần trong đời. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, trống rộng và hoang mang. Bạn thấy cả thế giới đang chống lại bạn và họ đang bỏ rơi bạn. Những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn đang là một người rất đấy.

1
Bạn hay thức khuya hoặc muốn chìm trong bóng tối

Đã khi nào bạn phải trải qua những đêm thức rất khuya mặc dù bạn chẳng thức để làm gì cả. Mặc dù kim đồng hồ đã điểm 2,3 giờ sáng nhưng bạn vẫn chẳng thể ngủ được. Đôi khi bạn ngồi đấy với ánh sáng phát ra từ chiếc màn hình máy tính hoặc bạn trằn trọc nằm mãi trên giường với những suy nghĩ trống rỗng của mình.

Nếu tình trạng đó cứ lặp đi lặp lại đến nỗi thức khuya đang trở thành thói quen của bạn. Giờ bạn đang biến thành những cú đêm chính hiệu không để làm việc, cũng không phải để học bài mà bạn đang rất cô đơn. Với những ai hay thức khuya hoặc luôn muốn ngồi lỳ trong bóng tối chứng tỏ bạn là người đang rất cô đơn rồi.

2
Bạn luôn nghe đi nghe lại mãi một bản nhạc

Nhiều người nghĩ rằng, việc nghe đi nghe lại một bản nhạc đôi khi chỉ là thói quen, nó chẳng liên quan gì tới sự cô đơn cả. Nhưng nếu bạn để ý, với những bản nhạc cũ luôn gợi nhớ lại những kỷ niệm buòn . Khi bạn cứ nghe đi nghe lại mãi những bản nhạc cũ cũng là lúc bạn đang chìm đắm trong sự cô đơn cùng những chuyện trong quá khứ. Chỉ với những kỷ niệm buồn thì con người ta mới khó thoát được ra như thế. Đặc biệt với những người cô đơn, họ sẽ chỉ muốn làm bạn với những chuyện đã qua.

3
Bạn luôn đặt niềm tin vào những mối quan hệ “ảo”

Mọi vấn đề trong cuộc sống của bạn đều có thể dễ dàng tìm được ở facebook. Mỗi khi bạn gặp một chuyện buồn, bạn sẽ viết status kể lể một chuyện gì đó. Đôi khi có thời gian bạn lại chăm chú vào chiếc điện thoại và ngồi lướt chúng. Bạn liên tục F5 đến mỏi tay như một thói quen của mình.

Mạng xã hội ảo, bạn luôn hi vọng có những người chia sẻ những nỗi buồn cùng với họ. Bạn luôn đặt niềm tin vào những mối quan hệ như vậy. Điều này chứng tỏ bạn đang rất cô đơn.

4
Bạn thích ở một mình nhưng đôi khi bạn sợ hãi nó

Trong cuộc sống của bạn, bạn luôn thích ở một mình từ việc đi ăn, đi chơi hay đi học. Bạn muốn làm mọi thứ một mình. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ cảm thấy sợ hãi điều đó , bạn không biết làm sao để hòa nhập với những người xung quanh mình.

Có những lúc bạn sẽ ý thức được sự cô đơn đang hiện hữu, bao vây lấy bạn. Nhưng tất cả những điều bạn làm chỉ là chấp nhận và ngồi gặm nhấm nó như một thói quen.

5
Bạn không có người có thể lắng nghe mình

Đôi khi bạn cảm thấy xung quanh mình không có được một người bạn thân. Với những người khác họ có những mối quan hệ rộng, họ có thể nói chuyện, làm quen với nhiều người nhưng khi gặp phải vấn đề khó khăn hay rơi vào trạng thái tâm lý không tốt, họ sẽ chẳng biết gửi gắm những chia sẻ của mình cho ai..

Bạn thân đơn giản chỉ là người biết im lặng và lắng nghe, là nơi để bạn trút bỏ hết mọi nỗi niềm mà chẳng cần e dè hay ngần ngại. Nhưng nếu bạn không có một người để tin tưởng làm những việc đó, thì quả thực bạn rất cô đơn!

6
Bạn ngại phải nhìn vào mắt người đối diện

Đôi khi bạn luôn tìm cách lảng tránh ánh mắt của người đối diện mỗi khi nói chuyện. Bạn khó chủ động bắt chuyện với họ. Bạn thực sự không tự tin khi mặt – đối – mặt, mắt nhìn mắt. Bạn ngại phải giao tiếp với mọi người. Bạn có thể giữ im lặng suốt buổi, hoặc lúc nói chuyện với người khác, bạn hoàn toàn cảm thấy không được tự nhiên.

7
Bạn cảm giác sợ đám đông và lọt thỏm giữa những cuộc vui

Bạn luôn cảm thấy xa lạ và lọt thỏm giữa đám đông. Trong cuộc vui, rất dễ bắt gặp bạn là người đang chăm chú vào chiếc điện thoại, đang nhìn bâng quơ hoặc ngồi cạnh cửa sổ khi mọi người đang gặp gỡ vui vẻ với nhau.

Bạn luôn cảm thấy sợ hãi hoặc bất an mỗi lúc một mình hoặc sang đường, nhưng tới chỗ đông người bạn lại thấy mình không thuộc về nơi ồn ào đó? Bạn không tìm được tiếng nói đồng cảm, bạn xa lạ với mọi thứ. Nếu bạn đã từng như thế, thì bạn đang rất cô đơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *