Cách chiều chồng khôn khéo để gia đình luôn hạnh phúc

Việc cưng nựng là cần thiết nhưng đừng nuông giống như một người bảo mẫu nhé.

Một người vợ khôn thôi là chưa đủ mà cần phải khéo léo nữa. Nếu biết cách chiều chồng khôn khéo, bạn sẽ có thể yên tâm giữ mãi được hạnh phúc gia đình của mình đấy nhé.

Nếu được hỏi thì chắc chắn 100% các đấng mày râu đều nói rằng họ luôn muốn được vợ chiều chuộng. Bởi ra ngoài xã hội, người đàn ông có thể rất bản lĩnh nhưng mỗi khi về nhà, họ vốn dĩ giống như một đứa trẻ vậy, cũng muốn nũng nịu, cũng muốn được hỏi han, vỗ về.

Cách chiều chồng khôn khéo để giữ mãi hạnh phúc gia đình
Biết cách chiều chồng, bạn sẽ giữ mãi được tình yêu và sự chung thủy của anh ấy. Điều đó không có nghĩa là bạn phải ‘phục tùng’ mọi thứ mà là cần phải ứng xử khôn khéo trong cuộc sống hôn nhân. Sau đây, hãy cùng Lamsao.com tìm hiểu về cách thức giúp bạn luôn khiến chồng cảm thấy hạnh phúc mỗi khi trở về nhà sau giờ làm nhé.

1
Cưng nựng chồng để anh ấy thấy vui vẻ hơn

“Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, nếu ông bà ta đã đúc kết ra kinh nghiệm như vậy thì sao bạn không vận dụng nó trong chính mối quan hệ vợ chồng của mình. Một lời khen ngợi ngọt ngào, một lời yêu thương âu yếm, ấm áp và nhẹ nhàng hay chỉ là câu thăm hỏi chồng sau một ngày làm việc vất vả sẽ khiến anh ấy cảm thấy rất vui đấy.

Cách chiều chồng khôn khéo để giữ mãi hạnh phúc gia đình

Chiều chồng khôn khéo từ việc tạo nên những bất ngờ.
Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến sự lễ phép trong lời ăn tiếng nói, đặc biệt là không xưng hô hay nói năng cộc lốc khiến anh ấy khó chịu. Bạn còn có thể tự đặt cho chồng mình một biệt danh ‘đáng yêu’ nào đó để gọi và ‘cưng nựng’ anh ấy như một đứa trẻ vậy. Cách chiều chồng này không chỉ khiến anh ấy hạnh phúc vì được yêu chiều mà còn vui vì sự hài hước, dí dỏm của bạn đấy.

Tuy nhiên thì việc cưng nựng cũng không nên đi quá đà nhé. Bởi nếu không sử dụng đúng thời điểm thì trước mặt anh ấy, bạn chỉ giống như một ‘trò hề’ mà thôi.

2
Học cách chiều chồng bằng việc lắng nghe và chia sẻ

Để tạo dựng hạnh phúc gia đình thì tình yêu thôi là chưa đủ, bạn cần phải học cách lắng nghe và chia sẻ với chồng những vui buồn, khó khăn… mỗi ngày. Điều đó sẽ khiến anh ấy cảm thấy bạn thực sự là một người tri kỉ trong cả cuộc đời.

Lắng nghe và chia sẻ để chồng cảm thấy luôn được tôn trọng.
Có thể nói thời điểm trước khi đi ngủ là lúc thích hợp nhất để vợ chồng bạn cùng nhau tâm sự. Bạn hãy lắng nghe và chia sẻ với chồng chứ đừng bao giờ thờ ơ hay chê rằng câu chuyện của anh ấy thật nhạt nhẽo, bởi nó sẽ khiến chồng cảm thấy không được tôn trọng và có xu hướng giấu kín mọi thứ về sau.

3
Quan tâm chồng kể cả những điều nhỏ nhặt nhất

Quan tâm chồng từ những điều giản dị nhất như thu dọn nhà cửa, là phẳng những bộ quần áo mà anh ấy yêu thích hay chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ… chính là cách chiều chồng khôn khéo nhất của một người phụ nữ. Ông bà ta có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” là bởi vậy.

Quan tâm chồng không phải chỉ là lời nói suông mà bạn cần thể hiện bằng hành động để anh ấy cảm thấy tự hào về một người vợ luôn luôn chu đáo.
4
Không can thiệp quá sâu vào không gian riêng của chồng

Phụ nữ thường lo mất chồng nên có xu hướng kiểm soát tất cả mọi thứ, kể cả không gian riêng tư của anh ấy như điện thoại di động, máy tính xách tay hay như cả việc anh ấy đi đâu, làm gì, với ai… Nhưng nhiều người lại không ngờ rằng càng buộc chặt thì lại càng dễ đứt. Khi chồng mất đi sự tự do thì anh ấy sẽ khó chịu hơn là cảm thấy được vợ yêu chiều đấy. Do vậy, hãy tôn trọng không gian riêng của chồng nếu như anh ấy muốn được ở một mình hay tụ tập cùng bạn bè và làm những gì mà anh ấy thích nhé.

Hãy tôn trọng không gian riêng tư của chồng bạn nhé.
5
Là phụ nữ, bạn hãy luôn là chính mình

Như đã nói ở phần đầu, cách chiều chồng khôn khéo không phải là ‘phục tùng’ tất cả mọi ý muốn của anh ấy một cách vô điều kiện. Bạn không thể chấp nhận việc thay đổi chính bản thân mình và hy sinh mọi thứ chỉ để chiều lòng người ấy. Mặc dù sự thay đổi tốt luôn được ghi nhận nhưng hơn hết là bạn vẫn phải giữ được ‘bản sắc’ vốn có của mình, bởi đó là thứ đã từng khiến cho trái tim anh ấy rung động.

Luôn là chính mình, đừng vì chiều chồng mà thay đổi ‘bản sắc’ nhé.
Mặt khác, mỗi khi muốn học hỏi điều gì từ những người vợ khác, bạn cần phải xét rõ xem nó có phù hợp với mình, với chồng và với hoàn cảnh gia đình hay không. Nếu lúc nào cũng chỉ rập khuôn một cách máy móc thì chẳng những bạn cảm thấy mệt mỏi mà ngay cả chồng cũng không hề thích điều đó đâu nhé.

6
Cưng nựng nhưng đừng nuông chiều quá đà

Một người vợ khôn thôi là chưa đủ mà cần phải khéo léo nữa. Là người giữ ấm cho gia đình, bạn cần phải biết ‘nêm nếm’ các gia vị cuộc sống sao cho đầy đủ và phù hợp. Cũng giống như khi nấu ăn vậy, nếu nêm quá đà thì món ăn sẽ mất ngon, thậm chí là không thể ăn nổi.

Việc chiều chồng thái quá sẽ khiến anh ấy ỷ lại đấy.
Việc cưng nựng là cần thiết nhưng đừng nuông chiều chồng giống như một người bảo mẫu nhé. Điều ấy sẽ chỉ khiến cho chồng luôn ỷ lại, vô tâm, lười biếng hay cảm thấy khó chịu vì lúc nào cũng bị đối xử như một đứa trẻ con. Do vậy, những lúc cần, bạn hãy tạm ‘rời xa’ để anh ấy tự lập, và thỉnh thoảng quay trở lại để ‘cưng nựng’ đúng cách, đó mới chính là nghệ thuật chiều chồng hoàn hảo nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *