Cách trở thành nàng dâu ngoan hiền trong mắt nhà chồng

Điều này có vẻ rất khó đối với chị em. Chỉ cần họ ngồi với bạn bè hoặc bố mẹ đẻ là y như rằng, có thểnói xấu chồng và nhà chồng không thương tiếc. Bạn nên biết là, nội ngoại

Các chị em thời buổi hiện đại rất sợ ở với mẹ chồng, họ thường hay đặt ra câu hỏi làm sao để trở thành nàng dâu ngoan hiền? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trở thành nàng dâu ngoan trong mắt mẹ chồng.

Nếu một trong những điều dưới đây còn khá xa lạ với bạn thì hãy lên kế hoạch học hỏi và trau dồi kinh nghiệm đi nhé. Vì đây đều là những điều căn bản các dâu mới cần biết. Do vậy các chị em khi mới về nhà chồng cần chú ý để được lòng bố mẹ chồng nhé

1
Hiếu thuận với bố mẹ chồng

Cần phải thích nghi và tôn trọng cuộc sống sinh hoạt thường ngày của bố mẹ chồng, tôn trọng sự lựa chọn và cách sống của họ, chú ý đến tâm tư tình cảm của họ… Khi bạn hiếu thuận với bố mẹ chồng, bố mẹ chồng cũng sẽ quý trọng và yêu thương bạn như con đẻ của mình vậy.
2
Chia sẻ những sở thích

Điều này cực kỳ quan trọng để duy trì sự hài hòa trong quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Bạn có sở thích riêng như ca hát, khiêu vũ, shopping… Khi tham gia những hoạt động này, hãy thỉnh thoảng đưa mẹ chồng cùng đi để bà chia sẻ nhiềm vui bên bạn. Ngược lại, bạn hãy chú ý đến sở thích của mẹ chồng. Ví dụ bà thích đan móc, trồng hoa, nấu ăn… hãy dành lời khen cho những sản phẩm bà làm và cùng học hỏi từ bà đan len hay nấu ăn. Những khoảng khắc như thế giúp hai người gần gũi hơn.

Hãy tôn trọng và yêu thương mẹ chồng của bạn
3
Đừng tranh giành với bố mẹ chồng

Bạn cần phải biến bố mẹ chồng thành đồng minh chứ không phải kẻ thù. Họ luôn là cầu nối giữa vợ chồng bạn, đừng bắt chồng phải chọn giữa bạn và bố mẹ, bạn sẽ ở trong tình trạng nguy hiểm đấy. Hãy cư xử biết điều, lịch sự và trên hết, đừng ra mặt chống đối bố mẹ chồng.
4
Biết làm việc nhà

Nhiều bạn gái để mẹ chồng trở thành “bảo mẫu”, ăn gì, mặc gì, giúp ai cái gì đều do mẹ chồng quyết định. Một nàng dâu tốt phải biết cùng với mẹ chồng quán xuyến việc nhà, chăm lo, vun vén cho cuộc sống gia đình. Khi bạn đảm việc nhà thì kể cả không sống chung cùng họ, bạn vẫn khiến họ hoàn toàn yên tâm “giao” con trai cho bạn.
Nếu bạn chưa biết làm việc nhà, hãy học các “chiêu thức” tối thiểu nhé.

5
Có việc làm, không ăn bám chồng

Người chồng nào cũng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trụ cột trong gia đình, chăm lo cho vợ con. Nhưng cũng đừng vì thế mà bạn phụ thuộc vào anh ấy. Nhìn thấy con trai mình vất vả, có bố mẹ nào không phiền lòng? Bạn là người vợ nên biết kề vai chia sẻ gánh vác gia đình cùng anh ấy. Và việc bạn đi làm, có lương và tài chính vững vàng cũng đồng nghĩa với việc bạn không phụ thuộc vào người khác. Điều này giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống gia đình và với chồng cũng như nhà chồng.

Hãy chú ý đến diện mạo, cử chỉ, lời nói để luôn được mọi người tôn trọng
6
Chú ý diện mạo, cử chỉ, lời nói

Ăn mặc gọn gàng, màu sắc trang nhã làm cho hình ảnh của bạn đẹp hơn trong mắt bố mẹ chồng. Sự nghiêm túc đó chọ họ cảm giác yên tâm với tương lai gia đình con trai họ. Trong cách ứng xử, hành động của bạn cũng đừng quá xuồng xã và bỗ bã bởi với người trẻ thì những điều đó không có vấn đề gì nhưng với những người lớn tuổi, có thể để lại ấn tượng không tốt trong họ.

7
Hãy để mẹ chồng quyết định

Khi về hưu, địa vị xã hội và mối quan hệ của mẹ chồng giảm đi. Lúc này, hãy để cho bà có quyền lực nhất định trong gia đình. Ví dụ thỉnh thoảng bạn hỏi ý bà trước khi quyết định mua vật gì trong nhà như cái rèm cửa, bình hoa… Bà sẽ hài lòng và cảm kích bạn. Chỉ một hành động nhỏ cũng có thể giúp bạn được mẹ chồng yêu quý đấy nhé.
8
Không bỏ về nhà mẹ đẻ, không nói xấu bố mẹ chồng

Hãy để mẹ chồng quyết định những thứ liên quan đến gia đình để bà cảm thấy được tôn trọng

Điều này có vẻ rất khó đối với chị em. Chỉ cần họ ngồi với bạn bè hoặc bố mẹ đẻ là y như rằng, có thểnói xấu chồng và nhà chồng không thương tiếc. Bạn nên biết là, nội ngoại có tầm quan trọng như nhau, bạn đừng quá coi trọng nhà đẻ mà quên đi nhà chồng, coi cha mẹ là chỗ để trút những bất đồng với gia đình chồng. Điều đó không giúp bạn giải quyết được vấn đề mà còn kéo giãn khoảng cách thông gia.
Bạn cũng không nên nghĩ đến chuyện bỏ về nhà mẹ đẻ mỗi khi giận nhau với chồng. Bạn nên nhớ, đi thì dễ chứ về thì khó lắm đấy nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *