Những ký do khiến con gái hiện đại ngại lấy chồng

Phụ nữ giỏi bây giờ quá nhiều, phụ nữ thành đạt thực lòng cũng không thiếu và nhiều đàn ông chỉ là

Nhiều chàng tự hỏi rằng tại sao con gái thời nay lại ngại trong việc lấy chồng như vậy. Lý do gì khiến các nàng luôn tránh xa khi các chàng đụng chạm tới việc cưới xin.

Mỗi khi nhắc tới hai từ ” lấy chồng” thì có mười cô đến chín cô mặt tái xanh, tay xua lấy xua để như bị ép vào hang cọp…Lý do gì khiến các nàng luôn cảm thấy sợ hãi và ám ảnh bởi hai từ ” lấy chồng” đến vậy. Dưới đây là một số lý do khiến các nàng luôn cảm thấy sợ điều này.

1
Hôn nhân là nấm mồ tình yêu?

Nhiều người thường nói hôn nhân là nấm mồ tình yêu và cũng có nhiều người nói rằng hôn nhân như cái WC người ngoài muốn vào còn người trong lại muốn ra đi. Trong cuộc sống nhiều chị em chưa chồng khi nghe những cuộc trò chuyện của những chị em có chồng thì luôn cảm thấy sợ hãi. Lấy nhau rồi chồng em sẽ thay đổi nó chỉ chiều chuộng em lúc này thôi nhưng cứ lấy nhau về rồi sẽ biết, sẽ chẳng còn lãng mạn nữa đâu. Khi lấy nhau về các lão ý sẽ gác chân lên xem tivi mặc kệ chị em đầu tắt mặt tối trong bếp…cùng vô số câu chuyện khiến các chị em chưa chồng cảm thấy sợ hãi.

Khỏi phải nói gái chưa chồng nào chả giật mình! Thôi, cứ yêu cho lành đã, chưa cưới, vội gì!”

2
Ngoại tình nhiều quá, em phải làm sao?

Khi lấy về chị em phải đối mặt với bao nhiêu chuyện rồi một ngày nào đó không sớm thì muộn chồng cũng sẽ đi ngoại tình. Những câu chuyện ngoài tình có lẽ chẳng còn xa lạ với nhiều chị em nữa rồi.

Ngoại tình đã thành nỗi lo lắng lớn lao của vô vàn bà vợ và giờ cũng là nỗi sợ của nhiều cô gái chưa dám bước chân vào cửa nhà chồng. Chưa cưới đã hình dung ra cảnh rồi sẽ có những đêm mình nằm quay mặt khi chồng tỉ tê với kẻ thứ ba, cảnh mình bụng bầu vượt mắt nhưng chồng vẫn vào hotel với người con gái khác, cảnh vợ chờ cơm những chồng say bét nhè về nhà với mùi nước hoa lạ, cảnh mẹ con đứt ruột xách nhau về nhà ngoại chờ ngày ly dị…?

Cứ nghĩ đến cảnh ngoại tình hay có kẻ thứ 3 phá đám hẳn nhiều cô gái đã không muốn lấy chồng nữa rồi!

Niềm tin đâu nữa, để dũng cảm kết hôn?

3
Chuyện muôn thuở “mẹ chồng – nàng dâu”

Dù xã hội có phát triển đến đâu, phụ nữ có giỏi giang như thế nào thì mẹ chồng vẫn là nỗi ám ảnh muôn thuở của những nàng dâu. Khi nền kinh tế có chiều hướng nhích lên một chút, mọi thứ cũng dần hiện đại hơn con gái giờ là cành vàng lá ngọc trong nhà, ít chịu tư tưởng phong kiến hơn đôi chút, cũng được cơm bưng nước rót được bố mẹ chiều chuộng đi làm về đã có người nấu cơm cho…. Nhưng khi đi lấy chồng luôn phải đối mặt với mẹ chồng, luôn bị soi mói, vặn vẹo chẳng ai có thể chịu đựng được.

Tư tưởng có thoáng nhưng vẫn có nhiều bà mẹ chồng vẫn ôm trong lòng suy nghĩ con dâu là… người ở. Không chỉ chì chiết, xét nét này nọ, vì “con trai là con trời” nên con dâu đã về nhà chồng thì cứ thế mà hi sinh cho nhà chồng, phải chăm sóc cả gia đình nhà chồng.

Hai bên trời không chịu đất, đất cũng chả nhường trời. Con dâu chưa về nhà đã sợ, mẹ chồng chưa lấy được vợ cho con mà đã muốn “hành”, suy cho cùng con gái ngại lấy chồng cũng đúng thôi.

Nghĩ tới chuyện mẹ chồng nàng dâu khiến nhiều cô nàng không muốn lấy chồng

4
Chơi chưa chán, phấn đấu chưa xong!

Phụ nữ giỏi bây giờ quá nhiều, phụ nữ thành đạt thực lòng cũng không thiếu và nhiều đàn ông chỉ là đối thủ cạnh tranh, là đối tác, là đồng nghiệp, chứ không phải đối tượng để kết hôn. Họ chỉ muốn phấn đấu hơn nữa cho sự nghiệp và công danh. Họ muốn khẳng định mình thêm thật nhiều lần nữa. Họ không muốn lấy chồng để rồi đánh đổi tất cả. Hoặc rất đơn giản họ không muốn lấy một người đàn ông kém hơn mình!

Chẳng kể phụ nữ thành đạt những phụ nữ “thường thường” giờ cũng muốn chơi cho chán đã trước lúc “mua dây buộc mình”. Tưởng tượng lấy chồng rồi phải gánh bao nhiêu trách nhiệm thì cưới càng muộn thì lại càng sướng thân. Nếu đã là chuyện trước sau cũng phải làm mà làm sau với họ sẽ là điều tốt thì dại gì giờ phải làm ngay?

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *